Kinh nghiệm chọn mua cảm biến áp suất lốp tại viettech auto

2021-05-30 10:10:38

Tư vấn lắp đặt cảm biến áp suất lốp cho ô tô tốt nhất

Khuyến mại lớn khi mua cảm biến áp suất tại Viettech auto

- Cảm biến áp suất lốp dùng cho ô tô giúp bạn theo dõi được tình trạng các lốp non, lốp căng, tình trạng nhiệt độ môi trường xung quanh...Chánh các tai nạn không đáng có xuất phát từ lốp xe.

- Sau đây là 9 kinh nghiệm chọn mua cảm biến áp suất lốp tại Viettech Auto.

* Menu bài viết

1. Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài
2. Chọn cảm biến áp suất lốp có màn hình rời gắn ngoài, hay màn hình theo xe.
3. Cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hoặc pin năng lượng mặt trời.
4. Cảm biến áp suất lốp có chống nước
5. Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp
6. Cảm biến lốp phù hợp với loại xe nào

7. Tuổi thọ của cảm biến áp suất lốp
8. Giá bộ cảm biến áp suất lốp
9. Thời gian bảo hành cảm biến áp suất lốp

1. Nên chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài

** Cảm biến áp suất lốp (TPMS) gắn trong là:  loại cảm biến gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của cảm biến sẽ thay cho van lốp xe.

Ưu điểm TPMS:

- Cảm biến được gắn bên trong lốp nên đảm bảo an toàn, không lo bị mất trộm trong quá trình sử dụng.
- Tính thẩm mỹ cao y như ban đầu của xe ô tô.
- Có thể thay van khi bị hư hỏng hoặc hết pin.
- Khi đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.
Nhược điểm TPMS:

- Do thiết bị cảm biến đặt phía trong lốp, nên thao tác lắp đặt tương đối phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động. Nên khi lắp cảm biến van trong thì người sử dụng tham khảo hỏi bên bán cảm biến, họ sẽ hướng dẫn cách lắp đặt hoặc mang xe đến các trung tâm lốp để đảm bảo lắp đặt được tốt nhất.
- Cần có dụng cụ chuyên dụng và thợ tay nghề kỹ thuật cao.


** Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài
- Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài chính là loại cảm biến lắp trên đầu van có sẵn của lốp xe.

Ưu điểm:

- Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không cần phải tháo lốp xe. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà.
- Có thể thay thế khi van cảm biến bị hỏng.
- Không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.
Nhược điểm:

- Cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe ô tô.
- Van được lắp bên ngoài nên có thể xảy ra tình trạng bị mất trộm. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp van ngoài hiện nay đều được thiết kế van chống trộm, nên trường hợp này rất khó xảy ra.
- Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng, mỗi loại cảm biến áp suất lốp lại mang đến những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nên tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2. Chọn cảm biến áp suất lốp có màn hình rời gắn ngoài, hay màn hình theo xe.

 • Cảm biến áp suất lốp màn hình rời.
  Bộ cảm biến áp suất lốp này sẽ kèm theo một màn hình rời nhỏ thông thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe (nơi có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử. Màn hình này có thể lắp ở tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A hay treo ngược ở gần kính chiếu hậu, giúp theo dõi liên tục áp suất lốp. 
 • Cảm biến lốp màn hình rời
 • MÀN HÌNH HIỂN THỊ TRÊN BẢNG ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM
 • ODO theo xe
 • Cảm biến áp suất lốp theo màn hình ODO hoặc DVD xe
  Hiện nay, nhiều dòng cảm biến áp suất lốp đã lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm ( ODO) của xe hoặc qua ứng dụng trên điện thoại, đồng hồ thông minh.
 • TPMS dùng màn dvd andoroi xe

3. Cảm biến áp suất lốp màn hình sử dụng pin sạc trực tiếp hoặc pin năng lượng mặt trời.

màn hình cảm biến lốp vietmap
- Pin của cảm biến áp suất lốp được cung cấp năng lượng trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời nên trong quá trình di chuyển bạn không lo tình trạng bị ngắt nguồn do cạn pin khi sử dụng xe với tần suất cao mỗi ngày.

- Bên cạnh đó, trên màn hình còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô, dùng trong trường hợp xe đi nhiều vào ban đêm. Nếu xe chạy trong điều kiện không có ánh nắng thì có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này.

- Nói chung màn hình cảm biến lốp đời mới hiện nay đều có cổng sạc trực tiếp kèm theo, b ạn hoàn toàn có thể chọn cả 2.

4. Cảm biến áp suất lốp có chống nước
Một trong những kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp được nhiều người chia sẻ đó là nên ưu tiên cảm biến áp suất lốp có khả năng chống nước, tốt nhất có tiêu chuẩn chống nước càng cao càng tốt.

Với tiêu chuẩn kháng nước từ IP67 là loại thiết bị có van cảm biến có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra còn có khả năng chống bụi ở mức độ cao nhất.

5. Cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp

TPMS Careud
- Van cảm biến gắn trong : Được cấu tạo giống dạng một chiếc chìa khóa, ở mỗi đầu van sẽ có ốc xoáy. Khi lắp đặt thợ lốp sẽ tháo lốp xe và lắp trực tiếp các van này vào từng bánh xe. Cân bằng động vì vậy bạn cần mang xe đến các trung tâm lốp nhờ họ lắp van cảm biến.

- Van cảm biến gắn ngoài : Trên van cảm biến có các kí hiệu riêng cho từng lốp xe, do đó bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần liên hệ đến thợ chuyên nghiệp hay các dụng cụ chuyên dụng. Chỉ cần vặn van khóa vào trước sau đó vặn đầu cảm biến vào van xe.

 • Sau khi lắp đặt xong van cảm biến vào lốp xe thì các thông số lốp non, lốp căng, lốp đủ sẽ tự kết nối với màn hình trung tâm để xem thông số lốp xe. Bạn có thể cài đặt thông số cho từng lốp dễ dàng.

6. Cảm biến lốp phù hợp với loại xe nào
- Viettech auto được biết trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, tùy vào nhu cầu có thể lựa chọn theo các tiêu chí.

 • Phân loại theo nguồn năng lượng hoạt động như dùng pin hoặc năng lượng mặt trời.
  Phân loại theo vị trí đặt cảm biến gắn trong và cảm biến gắn bên ngoài van xe.
  Phân loại theo phân khúc gồm cảm biến chất lượng thấp, tầm trung hoặc cao cấp.
  Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ gồm cảm biến sản xuất trong nước hoặc liên doanh, sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia uy tín.

7. Tuổi thọ của cảm biến áp suất lốp
- Tuổi thọ của cảm biến áp suất lốp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thọ pin có thể kéo dài từ 3 - 5 năm, cao nhất hình như có loại pin 8 năm. Vì vậy, khi sử dụng cần để ý đến mức pin hiển thị trên màn hình và không nên để pin quá yếu. Cần cấp điện cho pin, cho màn hình ( rời ) hoặc thay pin định kỳ.

8. Giá bộ cảm biến áp suất lốp

- Hiện nay, tùy vào tính năng và xuất xứ, mà giá của bộ cảm biến áp suất lốp cũng rất vô vàn dao động từ vài trăm nghìn cho tới khoảng 2 - 8 triệu đồng. Tùy vào chất lượng của từng loại sẽ có mức giá khác nhau.

- Đa số ở việt nam các bác tài lựa chọn phân khúc giá trên 2 Triệu là dùng tương đối ổn. Xe cao cấp tùy loại xe thì có thể chọn mức giá cao hơn. 

- Mặc dù một số loại cảm biến có giá khá cao, tuy nhiên chúng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể khi xe của bạn có thể bị dập hông lốp và méo mâm, trong quá trình chạy xe lốp bị hết hơi, non hơi, hoặc bị dính đinh nhưng bạn không biết, lúc này bạn sẽ phải phải bỏ tiền để thay 1 cái lốp và 1 cái mâm. Só với chi phí đầu tư van cảm biến giúp bạn chánh được các lỗi hoặc phát hiện sớm. Chi phí sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

9. Thời gian bảo hành cảm biến áp suất lốp
- Thiết bị cảm biến áp suất lốp chính hãng, thời gian bảo hành cho 1 bộ cảm biến áp suất lốp ô tô thường từ 12 - 24 tháng - cao nhất tới 5 năm.

- Thông thường một số hãng sẽ thực hiện đổi mới thiết bị và tiến hành lắp đặt tận nơi cho khách hàng hoàn toàn miễn phí nếu lỗi phát sinh do nhà sản xuất (trong thời gian bảo hành).

A. Địa chỉ lắp đặt cảm biến lốp tại Viettech auto
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến áp suất lốp, trong đó loại cảm biến được ưa chuộng nhất có thể kể đến:

- Cảm biến áp suất lốp hãng Vietmap: Thương hiệu Việt Nam, sản phẩm được trang bị màn hình LCD hiển thị rõ nét các thông số. Bên cạnh đó, thiết bị sẽ tự cấp nguồn hoạt động thông qua tấm pin năng lượng mặt trời.

tpms vietmap1 tpms vietmapvn

- Cảm biến áp suất lốp Steelmate được phân phối tại Viettech Auto  Dòng sản phẩm hiện tại được bán phổ biến ở Việt Nam.

Một số hình ảnh tiêu biểu.

tpms steelmate mt30

- Cảm biến áp suất lốp CareUD là một hãng, rất được ưa chuộng là dòng cảm biến theo hãng xe đặt ở cổng chờ như Toyota, Honda, Mitsubisi

Careud1

- Cảm biến áp suất lốp Icar được sản xuất bởi Công ty Icar Việt Nam. Đều có ở tất cả các hãng xe có thể kể đến như Icar TN405, ADi4, ADi5, I3.. màn hình hiển thị ODO, hoặc Màn android dvd, hiển thị trên điện thoại.  Chất lượng đứng đầu tại Việt Nam vì giá thành trung bình từ 2 triệuđến 8 triệu

-Bạn nên tham khảo 

Click vào link : Cảm biến lốp Icar I3

i3 icar c394 icar

 

 • Để chọn được bộ cảm biến lốp ưng ý Quý khách vui lòng liên hệ. Viettech Auto qua số điện thoại trên màn hình hoặc nhắn tin qua Zalo, Fan page. Công ty sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại

Chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay có bất cứ thắc mắc nào về thiết bị dành cho ô tô hoặc xe máy thì hãy liên hệ với VIETTECH. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp các thiết bị định vị toàn cầu GPS, CAMERA HÀNH TRÌNH VÀ NHỮNG PHỤ KIỆN Ô TÔ, giám sát hành trình dành cho ô tô và chống trộm xe máy uy tín hàng đầu trên thị trường. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

 Miễn phí lắp đặt tận nơi tại Hồ Chí Minh – Hà Nội 

 Miễn phí Ship COD toàn quốc.

Website: https://viettechauto.vn/

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

EAAMeIg7THTQBAJcFJtBQuuYUaMFoGyiSulTZAzc2mdRWyyhtalKLiVz6APfZBXZBRepmbbwZA5hF50G8gz0bPSuzzlQ8nx3HIGF9QzlkmdNmEfJ7bPoNJAFQqd2K5yIlOq0CPqZCPDnflfhtDIVyR3oMurqZBPaONWd0GDXWAxLzf4w9z8rIIZCZAL6n9IaBAt0ZD