Ga Tự Động Cruise Control Xe Mitsubishi Xpander Tiện Ích Trên Đường

Tình trạng: Còn trong kho
1,990,000đ 2,390,000đ

Hệ thống ga tự động xe Xpander giúp người lái xe thư giãn hơn nhờ vào khả năng tự động “đạp ga” và có thể kiểm soát tốc độc theo ý muốn của người lái xe.

Cruise Control Cho xe Mitsubishi Xpander Là gì ?

Cruise Control Xpander là hệ thống kiểm soát hành trình có khả năng điều khiển chế độ ga tự động. Theo đó, khi kích hoạt tính năng này, xe có thể tự động điều chỉnh tốc độ mà không cần người lái phải đạp ga liên tục, giúp người lái thoải mái hơn trong những hành trình di chuyển đường dài.

Cruise Control gồm ba bộ phận chính: 

  • Cảm biến tốc độ xe
  • Bộ điều khiển
  • Cơ cấu chấp hành

Lợi ích lắp Cruise Control cho xe Mitsubishi Xpander

Lắp Cruise Control Xpander là lựa chọn của nhiều lái xe hiện nay bởi những lợi ích vượt trội:

  • Giúp người điều khiển xe giảm bớt căng thẳng khi di chuyển 
  • Giảm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu hao do duy trì ổn định tốc độ lưu thông của hệ thống điều khiển hành trình
  • Giảm thiểu những vi phạm về tốc độ bởi tốc độ được thiết lập không vượt quá tốc độ quy định.

Nguyên lý sử dụng Cruise Control Cho xe Mitsubishi Xpander

Trên vô lăng, cụm phím bấm phía bên phải theo hướng nhìn tài xế, sẽ có các phím sau:

  • Res/ + : chọn chế độ, tăng tốc độ khi đã cài đặt kiểm soát tốc độ ( cruise funtion).
  • Set/ –: xác nhận cài đặt chức năng được chọn, giảm tốc độ khi đã cài đặt kiểm soát tốc độ ( cruise funtion)
  • Cancel : bỏ kiểm soát tốc độ ( cruise funtion), nhấn giữ 2 giây để thiết lập giới hạn tốc độ ( intelligent speed limit).
  • Kí hiệu Cruise: nhấn giữ 2 giây để bắt đầu sử dụng kiểm soát tốc độ ( cruise funtion)

Lưu ý: Chúng ta chỉ cài Cruise Control được khi tốc độ tối thiểu là 40km/h.

Nguyên lý hoạt động của Cruise Control: Khi người lái bật Cruise Control, cảm biến tốc độ xe sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển. Sau đó bộ điều khiển sẽ truyền lệch đến van chân không, van này kết nối trực tiếp với bướm ga. Van chân không sẽ điều khiển độ mở bướm ga phù hợp. Nhờ đó mà xe sẽ tự động duy trì tốc độ được cài đặt, người lái có thể bỏ chân ra khỏi bàn đạp ga.

Hệ thống điều khiển hành trình phù hợp sử dụng trong điều kiện có thể duy trì một tốc độ ổn định trên quãng đường dài như khi chạy xe trên đường trường hay đường cao tốc. Cruise Control được đánh giá mang đến nhiều lợi ích.

Tác dụng hệ thống điều khiển hành trình đầu tiên là giúp người lái có thể thư giãn, giảm sự mệt mỏi khi lái xe đường dài. Thứ hai là tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả vì ECU sẽ tự động tính lượng xăng phù hợp nhất. Thứ ba là giúp người lái kiểm soát được tốc độ xe, hạn chế vi phạm quy định giới hạn tốc độ.

Tính Năng Khi Lắp Cruise Control xe Mitsubishi Xpander

- Sử dụng nút bấm : Việc sử dụng ga tự động trên cần điều khiển trở nên vô cùng tiện lợi chỉ với một thao tác nút bấm đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng hoặc gọi điện mà không cần chạm vào màn hình, tạo điều kiện an toàn khi lái xe.

- Chức năng Cruise Control : Cụm phím trên vô lăng được tích hợp chức năng ga tự động, giúp bạn điều khiển hành trình trong những chuyến đi xa một cách thuận tiện và an toàn.

- Cài đặt tốc độ: Người lái có thể cài đặt tốc độ mong muốn của xe và hệ thống sẽ duy trì tốc độ đó mà không cần phải nhấn chân ga.

- Tăng/Giảm tốc độ : Người lái có thể tăng giảm tốc độ cài đặt bằng các nút bấm hoặc công tắc trên vô lăng.

- Hủy Cruise Control : Người lái xe có thể hủy Cruise Control bằng cách nhấn mạnh vào bàn đạp phanh hoặc sử dụng công tắc trên vô lăng.

- Giới hạn tốc độ : Một số hệ thống Cruise Control còn có tính năng giới hạn tốc độ, ngăn xe vượt quá giới hạn tốc độ nhất định.

- Chế độ Kiểm soát hành trình thông minh (Adaptive Cruise Control) : Chế độ Kiểm soát hành trình thông minh cho phép hệ thống tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn giữa xe của bạn và xe phía trước.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể kiểm tra tính năng cruise control trên xe và điều chỉnh theo ý muốn. Nếu bạn không tự tin thực hiện, hãy để các chuyên gia làm việc này để đảm bảo tính an toàn cho bạn và chiếc xe của mình.

Liên hệ Viettech Auto: 0902 247 699 nhận tư vấn chi tiết!

 

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


Từ khóa: ga tự động xe xpander, cruise control xpander, cruise control xe mitsubishi xpander