Lắp Gạt Mưa Xe Tải Kia Kích Thước Chuẩn

2023-12-06 10:40:01

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gạt mưa xe tải khác nhau, nhưng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất và độ an toàn khi lái xe, việc lựa chọn gạt mưa phù hợp với dòng xe là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về kích thước gạt mưa xe tải Kia, cách thay thế tại nhà, lưu ý khi mua ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Lưu ý chọn gạt mưa xe tải KIA

1. Chú ý kích thước

Gạt mưa có nhiều kích cỡ (chiều dài khác nhau). Các loại kích cỡ gạt mưa xe tải: 14 icnh (350 mm), 16 icnh (400 mm), 18 icnh (450 mm), 19 icnh (475 mm), 20 icnh (500 mm), 21 icnh (525 mm), 22 icnh (550 mm), 23 icnh (575 mm), 24 icnh (600 mm), 25 icnh (650 mm), 26 icnh (650 mm), 27 icnh (675 mm), 28 icnh (700 mm)…

Mỗi xe sẽ dùng gạt mưa có kích cỡ (chiều dài) riêng.  Khi mua gạt mưa, người mua cần biết kích thước gạt mưa của xe mình. Nếu không biết có thể tự tra cứu trên mạng hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe. Lưu ý chỉ mua gạt mưa đúng kích thước.

2. Nhận biết gạt nhái/giả

Hiện nay gạt mưa xe tải Kia có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ… từ hàng trong nước đến nhập khẩu. Đa phần người mua thường ưu tiên hàng nhập của các thương hiệu lớn nổi tiếng. Tuy nhiên, đây lại là loại có nhiều hàng nhái, hàng giả nhất.

3. Tránh mua gạt mưa giá rẻ

Bên cạnh hàng nhái hàng giả, trên thị trường còn có nhiều loại gạt mưa không rõ nguồn gốc, bán với giá rất rẻ. Không ít người dùng vì nghĩ gạt mưa phải thay nhiều lần nên thường chọn mua gạt mưa giá rẻ để tiết kiệm. Tuy nhiên thực tế các loại gạt này thời gian sử dụng rất ngắn. Thậm chí vừa mua về đã bị kêu, gạt không sạch, buộc phải thay mới.

Các loại gạt mưa xe tải Kia

Gạt mưa xe tải Kia hiện có nhiều loại kết cấu khung khác nhau, trong đó có các loại phổ biến như:

Gạt mưa xe tải Kia khung sắt

Gạt mưa khung sắt (hay khung xương cứng) là loại cổ điển, thường thấy trên các dòng xe tải cũ. Loại gạt này có khung được làm bằng sắt, bên ngoài phun sơn tĩnh điện chống gỉ. Cấu tạo khung xương sắt khá phức tạp gồm nhiều thanh kết nối với nhau qua các khớp để đảm bảo truyền lực dàn đều.

Nhược điểm gạt mưa khung sắt là trọng lượng nặng, dễ bị hoen gỉ… nên những năm gần đây đa số người dùng đã từ bỏ loại khung này, chuyển sang dùng loại khung mới nhẹ hơn.

Gạt mưa xe tải Kia khung mềm 2 lưỡi

Gạt mưa khung mềm (còn gọi là gạt không xương) cũng là một loại gạt sử dụng kết cấu khung kiểu mới, được nhiều hãng lớn ứng dụng gần đây. Khung này được làm bằng cao su hoặc Silicone nên mềm, dẻo, đàn hồi tốt và trọng lượng nhẹ. Các ưu điểm này giúp gạt khung mềm có độ linh hoạt cao hơn và ôm khít mặt kính sát hơn.

2 Lưỡi gạt silicon di chuyển êm bền theo thời gian và bảo vệ bề mặt kính chống xước, không gây tiếng ồn, quét nước nhẹ nhàng. Gạt hiệu suất cao, giảm ma sát, tránh tiếng ồn khi gạt, thiết kế với mục đích gạt nước trên kính lái tăng tầm nhìn khi lái xe đi trong thời tiết mưa gió bị giới hạn tầm nhìn rất nhiều

Gạt mưa xe tải Kia 3 khúc

Gạt mưa 3 khúc cũng là một loại gạt sử dụng kết cấu khung kiểu mới. Phần khung này thường được làm bằng nhựa ABS cứng, chia thành 3 khúc. 3 khúc này kết nối với nhau bằng một lõi thép mỏng để đảm bảo truyền lực mạnh và dàn đều. Do đó dù xe chạy tốc độ cao, gió lớn, gạt vẫn vận hành ổn định, không bị rung giật. So với gạt khung mềm thì gạt 3 khúc cứng cáp, phân bố lực tốt hơn.

>> Tham khảo:
- Gạt Mưa Ô Tô Lưỡi Kép Silicon Cao Cấp: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-luoi-kep-vts-k9
- Gạt Mưa Ô Tô Silicon NANO Thân Mềm: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-s-nano-k2
- Gạt Mưa 3 Khúc Lưỡi Silicon: https://viettechauto.vn/gat-mua-3-khuc-gat-sach-em-ai-khung-gat-khoe-du-size-cho-moi-dong-xe
- Gạt Mưa Silicon Thanh Mềm Nano: https://viettechauto.vn/gat-mua-vts-nano

Kích thước gạt mưa xe tải Kia

Nếu bạn không biết kích thước gạt mưa xe xe tải của mình, đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng bảng tra cứu gạt mưa phù hợp với xế cưng của bạn trong vài giây dưới đây:

KIA Loại gạt mưa Bảo hành Phân Phối Năm SX Cặp (inch) Loại Chốt
Spectra  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto 2004 18 - 22 Móc Chữ U
K190  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto   22 - 22 Móc Chữ U
K200  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto 2019 18 - 22 Móc Chữ U
K250  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto   22 - 22 Móc Chữ U
K2700  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto   20 - 24 Móc Chữ U
K3000  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto   20 - 22 Móc Chữ U
Bongo Iii  2 Lưỡi, 3 khúc, xương sắt  12 tháng Viettechauto 2004 22 - 22 Móc Chữ U

Hướng dẫn thay gạt mưa xe tải Kia

Bác tài mong muốn có thể tự mình thay thế cần gạt nước để chủ động hơn trong mọi tình huống và có thể tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc để thay cần gạt tại các tiệm sửa xe. Hãy cùng thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tháo cần gạt nước cũ

Tiến hành khép tất cả các cụm chổi gạt ra xa khỏi kính chắn gió để tránh làm trầy xước kính chắn gió trong quá trình tháo gỡ. Dùng 1 tay giữ lấy thanh nối cần gạt, tay còn lại ấn lẫy của cần gạt xuống, lấy cần gạt cũ ra nhẹ nhàng và tránh làm ảnh hưởng đến kính xe.

Bước 2: Hạ thanh nối về vị trí cũ, tránh làm xước kính chắn gió

Hạ thanh nối về vị trí cũ cẩn thận, không để thanh nối tỳ vào mặt kính khiến mặt kính bị trầy xướt. Bạn cũng có thể sử dụng vải mềm để lót phía dưới cần nối để tránh làm ảnh hưởng đến kính xe.

Bước 3: Căn chỉnh bản lề kẹp và đầu thanh nối

Tiến hành cân chỉnh,xoay bản lể có chốt quay của cần gạt và thanh nối sao cho thẳng hàng với nhau, để có thể lắp ráp chúng dễ dàng và tránh các khớp nối sai có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của cần gạt. Tiến hành xoay bản lề sao cho chỗ uốn cong của thanh nối và cần gạt trùng khớp với nhau và cùng hướng. Giữ chặt bản lề và sau đó đưa xuống dưới miệng đầu cong của thanh nối, chuẩn bị gắn cần gạt mới vào vị trí.

Bước 4: Gắn cần gạt mới vào đúng vị trí

Sau khi đã  cân chỉnh chính xác bản lề, vị trí gắn, tiến hành gắn cần gạt mới vào đúng vị trí. Sau khi đặt bản lề kẹp và thanh nối thẳng hàng thì tiến hành hạ thấp xuống, lồng qua đầu thanh nối sao cho đầu thanh nối tỳ vào giữa lưỡi gạt cao su và bản lề kẹp. Đẩy bản lề vào miệng thanh nối sao cho đầu cong thanh nối khớp với bản lề cho đến khi nghe tiếng “cách” thì nhẹ nhàng đặt cần gạt xuống mặt kính chắn gió. Tiến hành tương tự với cần gạt còn lại.

 

Liên hệ với VIETTECH AUTO theo số điện thoại 0902 247 699  để nhận được những tư vấn chính xác, chuyên sâu về kích thước gạt mưa xe tải KIA của một số dòng xe, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại gạt mưa phù hợp với dòng xe đang sử dụng.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: