Cách Che Nắng Và Làm [MÁT] Bên Trong Xe Khi Đỗ Ô Tô Dưới Trời Nắng

2023-08-29 14:07:52

Nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao chiếu trực tiếp vào xe khiến nhiệt độ bên trong tăng lên, gây ra cảm giác ngột ngạt. Đồng thời, nhiệt độ cao có thể làm giảm tuổi thọ của phụ kiện và nội thất trong xe. Do đó, nhiều khách hàng đã tìm đến giải pháp sử dụng tấm che nắng kính lái xe ô tô. 

Tấm che nắng kính lái ô tô là giải pháp hiệu quả để bảo vệ phương tiện trong những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt, đặc biệt là vào mùa hè. Khách hàng nên tìm hiểu chi tiết về công dụng cũng như cách chọn mua tấm che nắng xe hơi để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

 

Tấm che nắng kính lái ô tô là gì

Tấm che nắng kính lái ô tô là sản phẩm giúp che phủ, bảo vệ mặt kính lái và nội thất bên trong xe. Sản phẩm được thiết kế khá dày dặn, không thấm nước, vừa chống nhiệt vừa cách âm cho xe. Bên cạnh đó, các tấm chắn còn ngăn chặn tình trạng biến đổi các chi tiết nhựa, cao su của các phụ kiện nội thất xe gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.

Có hai loại tấm che nắng ô tô trên thị trường hiện nay, bao gồm:

Tấm che nắng phủ trong kính lái được lắp đặt bên trong khung kính, vừa mang lại hiệu quả che chắn vừa tạo được tính thẩm mỹ. Hơn thế, khi phủ trong kính lái, chủ xe có thể an tâm vì không có tình trạng gió thổi bay hoặc bị mất cắp. 

Tấm che nắng phủ ngoài kính lái là tấm bạt to có trọng lượng nhẹ nên rất dễ tháo lắp và di chuyển. Sản phẩm có lớp bạc cách nhiệt giúp chống tia cực tím, chống nắng hiệu quả. Tấm che nắng có kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu xe và thường được dùng khi đỗ xe qua đêm hoặc ngoài thời tiết nắng nóng. 

Ưu điểm:

- Gọn nhẹ và thường sử dụng được trong khi lái xe.

- Không thấm nước và khá bền bỉ.

- Bên trong có nút dính cao su dễ bám vào kính.

- Dễ dàng gấp gọn sau khi sử dụng.

- Hạn chế kính xe khỏi bụi bẩn và va đập.

- Hạn chế các vật thể rơi xuống gây xước kính.

 

ng dụng của tấm che nắng kính lái xe ô tô

Tấm che nắng kính lái ô tô mang lại giá trị sử dụng cao vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng kéo dài với các lợi ích sau đây:

Ngăn ngừa hấp thụ nhiệt

Kính lái ô tô là bộ phận có khả năng hấp thụ nhiệt rất lớn. Điều này được lý giải bởi kính lái có diện tích khá rộng, độ nghiêng lớn dẫn đến bề mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn các vị trí khác. Đây có thể được xem là nguyên nhân chính gây nóng bức, ngột ngạt và khó chịu cho người ngồi bên trong xe.

Hầu hết các sản phẩm tấm che nắng kính lái đều có lớp bạt tráng nhôm trên bề mặt có tác dụng phản quang, giảm hấp thụ nhiệt vào bên trong xe. Theo đó, cải thiện không khí bên trong và tạo cảm giác thoải mái khi bước vào xe dưới trời nắng nóng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: