Ga Tự Động Cruise Control Toyota Vios, Yaris Đi Đường Dài Và Cao Tốc Nhàn Chân Ga

Tình trạng: Còn trong kho
1,850,000đ 2,390,000đ

Duy trì tốc độ mà người lái đã cài đặt trước, theo dõi tốc độ của xe phía trước, giúp điều chỉnh tốc độ của phương tiện để đảm bảo được khoảng cách an toàn mà không cần sự can thiệp của người lái.

GA TỰ ĐỘNG (CRUISE CONTROL) LÀ GÌ?

Ga tự động Cruise Control  xe Toyota Vios, Yaris  chính là hệ thống hỗ trợ điều khiển ga tự động, có nhiệm vụ giữ chân ga thông qua điều khiển tự động góc mở bướm ga. Nhờ đó, bạn không cần đạp vào bàn đạp ga mà xe vẫn duy trì được tốc độ, giúp giảm bớt cảm giác mệt mỏi khi lái xe, nhất là trong thời gian dài trên đường trường, quốc lộ và cao tốc.

Nếu bạn thường xuyên lái xe đường dài, đặc biệt là trên cao tốc thì hệ thống điều khiển ga tự động sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều, cho phép bạn nghỉ chân trong khi xe duy trì tốc độ như cũ. Điều này, có vẻ như chỉ là một tính năng sang trọng chứ không phải là một điều cần thiết, nhưng nhiều người phụ thuộc vào nó để lái xe an toàn hơn, giúp duy trì tốc độ tránh chạy vượt quá tốc độ cho phép.

Ưu điểm của hệ thống Cruise Control :

 1. Giảm mệt mỏi khi lái xe đường dài
 2. Tiết kiệm nhiên liệu cho xe
 3. Hạn chế lỗi vi phạm tốc độ

Cách sử dụng ga tự động Cruise Control xe Toyota Vios, Yaris

CÓ 2 LOẠI GA TỰ ĐỘNG THƯỜNG DÙNG CHO XE TOYOTA

lOẠI CẦN GẠT DẠNG BÀN PHÍM: ưu điểm là thuận tiện vì nhờ có các nút bấm được đặt sẵn trên mặt vô lăng, chỉ cần bấm điều chỉnh nút rất là nhanh và tiện dụng. Giá cao hơn 1 chút so với dạng cần gạt.

LOẠI CẦN GẠT DẠNG TAY GẠT: Ưu điểm là giá rẻ, phù hợp túi tiền, tuy nhiên thao tác hơi phức tạo hơn 1 xíu so với loại Cruise control dạng bàn phím.

Trước khi sử dụng thì các bạn phải tìm hiểu vị trí và các biểu tượng trên cần gạt hoặc nút bấm của hệ thống ga tự động Cruise Control trên xe Toyota của mình

 1. Nút chỉnh hệ thống Cruise Control thường được tích hợp trên vô lăng của xe hoặc gần bảng điều khiển trung tâm.
 2. Vị trí của nút điều khiển tính năng ga tự động
 3. Nút điều khiển hệ thống Cruise Control có thể được thiết kế dạng phím bấm hoặc cần gạt. Cruise Control thường được tích hợp trên vô lăng hoặc nút bấm điều khiển trên mặt táp-lô, khu vực gần bảng điều khiển trung tâm - những vị trí dễ quan sát đối với người lái xe và tiện hướng tay.

Áp dụng cho các dòng xe Toyota được trang bị sẵn hoặc độ thêm như Vios, Yaris.

Cài đặt tốc độ xe

Bước 1: Nhấn nút "ON-OFF" để kích hoạt hệ thống điều khiển, đèn chỉ báo trên màn hình táp-lo sẽ sáng lên
Bước 2: Sau khi nhấn nút, quý khách cho xe chạy ở tốc độ mong muốn
Bước 3: Nhấn nút "SET", đèn chỉ báo sáng lên, tốc độ được thiết lập
Thả chân ga, tốc độ sẽ vẫn được giữ nguyên như đã cài đặt

Điều chỉnh tốc độ đặt trước

 • Sử dụng cần gạt hoặc nút bấm có ký hiệu "+" hoặc "-" để tăng hoặc giảm tốc độ
 • Điều chỉnh cho đến khi đạt được tốc độ mong muốn
 • *Mức độ tăng giảm tốc tộc tuỳ thuộc vào từng loại xe

Huỷ chức năng Cruise Control

 1. Quý khách có thể thực hiện một trong những thao tác sau để huỷ chế độ Cruise Control:
 2. Kéo cần điểu khiển hoặc nhấn nút "CANCEL"
 3. Đạp phanh
 4. Nhấn nút "ON-OFF"
 5. Nhấn ly hợp (xe số sàn)

Khôi phục chức năng Cruise Control. Quý khách có thể đẩy cần điều khiển lên hoặc nhân nút "RES" để khôi phục tốc độ đã cài đặt trước đó.

 

Tính Năng Khi Lắp Cruise Control Toyota Vios, Yaris

- Sử dụng nút bấm : Việc sử dụng ga tự động trên cần điều khiển trở nên vô cùng tiện lợi chỉ với một thao tác nút bấm đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng hoặc gọi điện mà không cần chạm vào màn hình, tạo điều kiện an toàn khi lái xe.

- Chức năng Cruise Control : Cụm phím trên vô lăng được tích hợp chức năng ga tự động, giúp bạn điều khiển hành trình trong những chuyến đi xa một cách thuận tiện và an toàn.

- Cài đặt tốc độ: Người lái có thể cài đặt tốc độ mong muốn của xe và hệ thống sẽ duy trì tốc độ đó mà không cần phải nhấn chân ga.

- Tăng/Giảm tốc độ : Người lái có thể tăng giảm tốc độ cài đặt bằng các nút bấm hoặc công tắc trên vô lăng.

- Hủy Cruise Control : Người lái xe có thể hủy Cruise Control bằng cách nhấn mạnh vào bàn đạp phanh hoặc sử dụng công tắc trên vô lăng.

- Giới hạn tốc độ : Một số hệ thống Cruise Control còn có tính năng giới hạn tốc độ, ngăn xe vượt quá giới hạn tốc độ nhất định.

- Chế độ Kiểm soát hành trình thông minh (Adaptive Cruise Control) : Chế độ Kiểm soát hành trình thông minh cho phép hệ thống tự động điều chỉnh tốc độ để duy trì khoảng cách an toàn giữa xe của bạn và xe phía trước.

 

Quý khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ tư vấn lắp đặt hệ thống ga tự động Cruise Control cho xe Toyota Vios, Yaris của quý khách xin vui lòng liên hệ hotline: 0902 247 699 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


Từ khóa: cruise control vios, cruise control yaris, ga tự động xe vios, ga tự động yaris