Kích Thước Chuẩn Gạt Mưa 2 Lưỡi Xe Tải Thaco

2023-12-05 16:05:55

Thay gạt mưa xe tải Thaco vốn chẳng phải là ng việc phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần tốn thời gian, chi phí cho việc thay mới gạt mưa tại các cửa hàng. Tuy nhiên, chọn kích thước chuẩn gạt mưa 2 lưỡi xe tải Thaco bao nhiêu? Cách thay gạt mưa như nào? Để có câu trả lời hãy tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Thời điểm nên thay gạt mưa xe tải Thaco

Chỉ nên thay khi gạt mưa hỏng, không hoạt động nữa hay nên thay thường xuyên? Nhìn chung, không có một mốc thời gian cố định nào cho việc thay cần gạt nước xe tải Thaco. Nhưng bạn có thể dựa theo một số dấu hiệu Viettech chia sẻ dưới đây để biết đâu là thời điểm thích hợp thay gạt mưa xe tải. Cụ thể:

Khi-nào-cần-thay-gạt-mưa-ô-tô

 • Gạt mưa bị vênh, cong do hoạt động lâu dưới điều kiện thời tiết nắng nóng dẫn đến hoạt động của gạt mưa không ổn định, nước đọng trên kính không được làm sạch làm kinh xe xuất hiện những lớp mờ. 
 • Khi sử dụng, chuyển động của gạt mưa không êm ái mà tạo ra những tiếng kêu rít rít. 
 • Lưỡi gạt mưa bị mòn, lớp cao su bị lưu hóa và cứng lại làm mặt kính bị xước gây ảnh hưởng tới tầm nhìn khi lái xe.
 • Cần gạt mưa xuất hiện tình trạng han gỉ do bị oxi hóa vì tiếp xúc lâu trong môi trường không khí, đặc biệt là thời tiết mưa gió, nắng nóng. 
 • Thông thường, gạt mưa của bạn nên được thay mới định kỳ sau 8 – 12 tháng sử dụng cho dù nó chưa có những dấu hiệu báo động kể trên. Điều đó không chỉ đảm bảo gạt mưa xe ô tô sẽ luôn hoạt động tốt mà còn giúp bạn an toàn trong khi tham gia giao thông.

 

Kích thước gạt mưa 2 lưỡi xe tải Thaco

Bạn có thể tham khảo bảng kích thước gạt mưa lưỡi kép xe tải Thaco theo từng đời xe đúng chuẩn dưới đây: 

Xe Tải Ollin 3.5 Tấn | Gạt mưa 22 & 22”
Xe Tải Thaco Ollin 350 | 2018 Gạt mưa 22 & 22”
Xe Tải Olin 700B | Gạt mưa 24 & 24”
Xe Tải Thaco Ollin 120 | 2022 Gạt mưa 24 & 24”
Xe Tải Thaco Foton 1Tan7 | 2007 Gạt mưa 22 & 22”
Xe Tải Thaco 3,5 Tấn Trường Hải | Gạt mưa 22 & 22”
Xe Tải Thaco Ollin 800 | Gạt mưa 22 & 22”
Xe Tải Thaco Foton | 2008 Gạt mưa 24 & 22”
Xe Tải Olin 7 Tấn | Gạt mưa 22 & 22”

 

>> Tham khảo:
- Gạt Mưa Ô Tô Lưỡi Kép Silicon Cao Cấp: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-luoi-kep-vts-k9
- Gạt Mưa Ô Tô Silicon NANO Thân Mềm: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-s-nano-k2
- Gạt Mưa 3 Khúc Lưỡi Silicon: https://viettechauto.vn/gat-mua-3-khuc-gat-sach-em-ai-khung-gat-khoe-du-size-cho-moi-dong-xe
- Gạt Mưa Silicon Thanh Mềm Nano: https://viettechauto.vn/gat-mua-vts-nano

 

Hướng dẫn thay cần gạt mưa 2 lưỡi xe tải Thaco tại nhà

Thay cần gạt mưa xe tải Thaco là một thủ tục cần thiết để bảo dưỡng và duy trì tầm nhìn rõ ràng khi lái xe. Dưới đây là hướng dẫn cách thay cần gạt mưa lưỡi kép xe tải Thaco tại nhà:

ng cụ cần chuẩn bị:

 • Cần gạt mưa mới phù hợp với xe của bạn
 • Cờ lê hoặc đầu vít phù hợp
 • Khăn lau sạch

Bước 1: Tắt máy và đặt tay lái ở vị trí giữa để đảm bảo an toàn khi thay đổi cần gạt mưa.

hướng dẫn thay cần gạt mưa

Bước 2: Nâng cần gạt cũ khỏi kính xe. Bạn có thể dùng tay để nhẹ nhàng nâng cần gạt lên khỏi kính hoặc dùng một đầu vít phù hợp để tháo các đinh vít khóa cần gạt mưa cũ.

Bước 3: Tháo lưỡi gạt cũ khỏi cần gạt bằng cách nhấn vào nút khóa và kéo lưỡi gạt ra khỏi cần gạt.

Bước 4: Lắp lưỡi gạt mới vào cần gạt mới bằng cách chèn vào đúng vị trí. Nhớ kiểm tra kích thước lưỡi gạt mới phù hợp với xe của bạn.

Bước 5: Đặt lại cần gạt mới vào vị trí trên kính xe. Chắc chắn rằng cần gạt mới đã được cài đặt chính xác bằng cách nhấn xuống cho đến khi nghe tiếng khóa đinh vít.

Bước 6: Kiểm tra kích thước và vị trí của lưỡi gạt mới trước khi bật máy và sử dụng.

 

Lưu ý khi thay gạt mưa xe tải Thaco tại nhà

 1. Kích thước của gạt mưa: Cần phải mua đúng kích thước gạt mưa cho đời xe của bạn.
 2. Mua hàng chính hãng: Tránh mua hàng giả, hàng nhái, hàng kém lượng vì sẽ gây xước kính lái cũng như hỏng kính của bạn.
 3. Khi di chuyển cần gạt nước về vị trí cũ, bạn nên đặt nó hơi nghiêng so với bề mặt kính chắn gió. Bởi nếu bạn đặt quá áp sát với kính, chuyển động của cần gạt sẽ dễ làm kính bị xước do sự chà sát mạnh.
 4. Sau khi gạt nước mới được lắp vào, bạn nên cho cần gạt hoạt động thử trên mặt kính ướt để kiểm tra xem vị trí cần gạt và lưỡi gạt đã đúng chưa.

Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn sẽ dễ dàng tìm được loại gạt mưa 2 lưỡi xe tải Thaco tốt nhất, đúng chuẩn cho xe của mình. Nếu còn những băn khoăn chưa rõ thì hãy liên hệ ngay với Viettech Auto theo số điện thoại 0902 247 699  để được tư vấn cụ thể và chuyên sâu hơn về gạt mưa xe tải.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: