Kích Thước Chuẩn Gạt Mưa Xe Tải Isuzu Mới Nhất

2023-12-06 09:45:51

Nước mưa, sương mù hay cát, bụi bẩn là yếu tố nguy hiểm gây cản trở tầm nhìn của tài xế xe tải Isuzu trong quá trình lưu thông. Do đó, cần gạt nước là bộ phận quan trọng không thể thiếu giúp các bác tài khắc phục tình trạng. Vậy dấu hiệu cần thay gạt mới, kích thước gạt mưa xe tải Isuzu bao nhiều? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Dấu hiệu gạt mưa xe tải Isuzu bị hỏng

Khi nhận thấy các dấu hiệu gạt mưa xuống cấp, bị hỏng nên nhanh chóng kiểm tra và thay mới.

  • Gạt tạo vệt, kính mờ nhoè

Đây là dấu hiệu thường gặp khi gạt mưa bị xuống cấp. Nguyên nhân do lưỡi gạt bị chai cứng, bám dính nhiều bụi bẩn, bề mặt không còn mịn và phẳn. Nên khi gạt kính thường bị vệt, bị mờ nhoè nước.

  • Gạt không sạch nước

Hai thanh gạt mưa oto đã được thiết kế kết hợp với nhau để dọn sạch nước trên kính lái. Nếu thấy gạt mưa không đẩy sạch hết nước cần phải kiểm tra gạt mưa. Trong trường hợp này có thể do một phần của đệm lưỡi cao su bị nứt vỡ, đệm không bám mặt kính hoặc thanh gạt gặp trục trặc.

  • Gạt bị kêu

Gạt mưa bị kêu là một trong các dấu hiệu phổ biến cho thấy gạt mưa đang gặp trục trặc. Gạt mưa bị kêu rột rột, kịch kịch… có thể do lưỡi gạt, các thanh giằng ở lưỡi bị hư hỏng. Nếu lỗi ở thanh giằng thì cần gạt sẽ không tạo đủ lực để ép lưỡi gạt lên mặt kính, dẫn đến gạt vừa kêu vừa không sạch nước. Ngoài ra, nếu mô tơ yếu cũng dễ gây tiếng ồn khi gạt mưa hoạt động.

  • Lưỡi gạt bị mòn, chai, cứng

Tùy vào mức độ sử dụng và điều kiện sử dụng mà tuổi thọ lưỡi gạt sẽ khác nhau. Lưỡi gạt dù là cao su hay silicone khi còn mới thường mềm, dẻo và mịn. Nhưng khi đã bị lão hoá sẽ mòn, nứt, rách, chai cứng.

 

Nên chọn gạt mưa xe tải Isuzu loại nào tốt?

Theo chất liệu lưỡi gạt, gạt mưa ô tô được chia thành 2 loại chính: gạt mưa cao su và gạt mưa Silicone.

Gạt mưa cao su

Gạt mưa cao su là gạt mưa có phần lưỡi được sản xuất từ cao su non. Đây là loại gạt mưa truyền thống, được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay.

Ưu điểm: Giá bình dân.

Gạt mưa Silicone

Gạt mưa Silicone là loại gạt mưa có lưỡi gạt sản xuất từ chất liệu silicone. Đây là loại gạt mưa khá mới, chỉ vừa xuất hiện vài năm nay.

Ưu điểm: Lưỡi Silicone mịn hơn cao su, diện tích tiếp xúc nhiều hơn, ngăn không khí tốt nên cạnh quét sâu, gạt nước sạch hơn. Lưỡi Silicone bền bỉ hơn cao su, chống mài mòn tốt hơn, chống UV tốt hơn nên thời gian sử dụng dài hơn (thường gấp đôi gạt cao su).

Nếu so sánh hai gạt mưa cao su và Silicone, có thể thấy gạt mưa Silicone ra đời sau có nhiều ưu điểm vượt trội hơn gạt cao su. Trong đó đáng kể nhất là gạt sạch hơn, có độ bền cao hơn, ít tốn chi phí thay thế nhiều lần.

>> Tham khảo:
- Gạt Mưa Ô Tô Lưỡi Kép Silicon Cao Cấp: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-luoi-kep-vts-k9
- Gạt Mưa Ô Tô Silicon NANO Thân Mềm: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-s-nano-k2
- Gạt Mưa 3 Khúc Lưỡi Silicon: https://viettechauto.vn/gat-mua-3-khuc-gat-sach-em-ai-khung-gat-khoe-du-size-cho-moi-dong-xe
- Gạt Mưa Silicon Thanh Mềm Nano: https://viettechauto.vn/gat-mua-vts-nano

 

Chọn kích thước gạt mưa xe tải Isuzu

Kích thước gạt mưa được đo bằng milimét(mm) hoặc inch. Mỗi hãng xe, đời xe sẽ có kiểu gạt mưa và kích thước khác nhau. Với kích thước phổ biến là từ 9” đến 32” hay 250mm đến 813mm. Dưới đây là bảng kích thước gạt mưa xe tải Isuzu:

ISUZU Bảo hành Năm SX Cặp (inch) Gạt Mưa Loại Chốt Phân phối
Qkr 230  12 tháng   22 - 22 2 lưỡi, 3 khúc, thân mềm Móc Chữ U Viettech Auto
2.4 Tấn  12 tháng 2017 - 2022 22 - 22 2 lưỡi, 3 khúc, thân mềm Móc Chữ U Viettech Auto
5 Tấn  12 tháng 2014-2022 22 - 22 2 lưỡi, 3 khúc, thân mềm Móc Chữ U Viettech Auto
Iz65  12 tháng 2018 22 - 24 2 lưỡi, 3 khúc, thân mềm Móc Chữ U Viettech Auto
Ffr 190  12 tháng 2015 24 - 24 2 lưỡi, 3 khúc, thân mềm Móc Chữ U Viettech Auto

 

Cách thay gạt mưa xe tải Isuzu

Không chỉ khi gặp những dấu hiệu hư hỏng trên đây. Mà các tài xế hoàn toàn có thể bảo dưỡng hoặc thay cần gạt nước định kỳ. Để đảm bảo hiệu quả làm sạch tối đa. Giúp đem lại an toàn tốt nhất trong quá trình lưu thông

Và để thay cần gạt nước xe tải Isuzu. Bạn sẽ cần thực hiện 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Cần xác định đúng vị trí thay trên cần gạt nước, đối với cần gạt nước thì vị trí nào hư thì bạn thay đúng vị trí đó

Bước 2: Tài xế nên sử dụng loại cần gạt nước mới đúng chủng loại của xe ô tô bạn đang sử dụng.

Bước 3: Tiếp theo bạn nên lau sạch kính chắn gió và vị trí xung quanh cần gạt nước.

Bước 4: Nhấn vào nút chốt để tháo rời cần gạt nước cũ ra

Bước 5: Sử dụng khăn mềm lau phần kính chắn gió bị che bởi cần gạt nước cũ.

Bước 6: Lắp cần gạt nước mới vào chốt lúc nãy vừa tháo ra. Cần điều chỉnh sao cho cần gạt nước mới nằm nghiêng theo kính chắn gió.

 

Như vậy, trên đây là một số hướng dẫn về cách mở gạt nước ô tô. Cùng với những thông tin chi tiết cách thay thế, kích thước gạt mưa xe tải Isuzu. Hy vọng những thông tin này đã có thể giúp bạn nắm rõ được những cách sử dụng cần gạt nước ô tô sao an toàn và đúng cách nhất. Cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ 0902 247 699

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: