Kích Thước Gạt 2 Lưỡi Xe Mazda CX5 Thuộc Top Xe Bán Chạy 2023

2023-12-01 09:58:11

Không ít người dùng vì chưa tìm hiểu kỹ càng về kích thước gạt mưa lưỡi kép CX5 cũng như loại chân gạt của xe nên dẫn đến tình trạng gạt mưa CX5 mua về không phù hợp, không lắp được vào xe. Để tránh những sai sót đó trong việc tự thay gạt mưa CX5, hãy theo dõi cụ thể những thông tin chi tiết, chính xác sau về kích thước gạt mưa Mazda CX5 cũng như chân gạt theo từng đời xe.

Kích thước gạt mưa lưỡi kép Mazda CX5

Hãng xe Mazda
Dòng xe CX5
Kích thước gạt trước bên lái 24”
Kích thước gạt trước bên phụ 18”
Kích thước gạt sau 14”
Chân gạt mưa U/ Chân đặc biệt
Phân phối Viettech Auto
Lưỡi gạt mưa 2 lưỡi silicon 
Bảo hành 12 tháng

 

 

Đặc điểm của gạt mưa 2 lưỡi xe Mazda CX5

Để mua được đúng gạt mưa 2 lưỡi CX5 phù hợp và lắp được cho xe của mình, bạn cần chú ý đến đời xe Mazda CX5 của bạn là năm bao nhiêu. Kích thước gạt mưa CX5 của tất cả các đời xe từ năm 2012 đến nay đều là 24” – 18”, tuy nhiên chúng lại có loại chân gạt khác nhau, cụ thể như bảng dưới đây:

Năm sản xuất Kích thước gạt mưa CX5 trước bên lái Kích thước gạt mưa CX5 trước bên phụ Loại chân gạt mưa CX5 Kích thước cần gạt mưa CX5 sau
2012 – 2017 (KE) 24” 18” U 14″ 
2017 – 2021 (KF) 24” 18” Chân đặc biệt  

 

Nếu bạn đang sử dụng xe Mazda CX5 đời 2012 – 2017, loại chân gạt là kiểu chữ U nên chúng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Hầu hết các hãng gạt mưa hiện nay đều sản xuất gạt mưa chân chữ U nên dễ dàng phù hợp để thay thế gạt mưa CX5 cũ của bạn.

Nếu xe Mazda CX5 của bạn được sản xuất năm 2017 – 2021 thì bạn cần lưu ý hơn vì đời xe này sử dụng loại chân gạt mưa CX5 đặc biệt, không dùng được các gạt mưa chân chữ U phổ biến hiện nay. Thay vào đó, bạn cần mua gạt mưa chính hãng theo xe hoặc gạt có chân đa năng (chủ yếu có ở các loại gạt thân mềm silicon). Tuy nhiên, gạt mưa chính hãng theo xe có giá rất cao mà chất lượng chỉ tương đương hoặc thậm chí thấp hơn cả loại gạt ở ngoài mà các hãng phụ tùng, linh kiện ô tô cung cấp. Vì thế mà gạt mưa CX5 loại chân gạt đa năng được nhiều người lựa chọn tin dùng hơn.

Đặc điểm của gạt mưa lưỡi kép cho xe Mazda CX5:

  • Lưỡi gạt mưa Mazda CX5: Khăng năng chịu nhiệt, chịu ẩm, chống ăn mòn cao, bền gấp 2 lần cao su. 2 lưỡi silicon bám khít mặt kính lái nên quét sạch nước hơn, không tạo vệt hay để lại màn mờ. Độ mịn của 2 lưỡi gạt silicon cực cao giúp chuyển động êm ái, không tạo ra tiếng ồn.
  • Gạt mưa CX5 khung mềm: ưu điểm có độ dẻo và độ đàn hồi tốt, và độ bền cao. Gạt lưỡi kép chuyển động nhẹ nhàng, êm ái. Hoạt động ổn định, không rung lắc kể cả khi trời mưa bão lớn.

>> Tham khảo:
- Gạt Mưa Ô Tô Lưỡi Kép Silicon Cao Cấp: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-luoi-kep-vts-k9
- Gạt Mưa Ô Tô Silicon NANO Thân Mềm: https://viettechauto.vn/gat-mua-o-to-s-nano-k2
- Gạt Mưa 3 Khúc Lưỡi Silicon: https://viettechauto.vn/gat-mua-3-khuc-gat-sach-em-ai-khung-gat-khoe-du-size-cho-moi-dong-xe
- Gạt Mưa Silicon Thanh Mềm Nano: https://viettechauto.vn/gat-mua-vts-nano

 

Tại sao nên tự thay gạt mưa lưỡi kép CX5 tại nhà?

Gạt mưa tuy là một bộ phận nhỏ của xe nhưng chắc chắn rằng, bạn không thể sử dụng xe nếu thiếu gạt mưa hay gạt mưa bị xuống cấp nghiêm trọng. Vì thế, việc kiểm tra và thay gạt mưa định kỳ là điều rất quan trọng (thời gian mà các chuyên gia khuyến cáo là từ 8-12 tháng).

Việc kiểm tra và thay thế này, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với những thao các cực đơn giản, kể cả phụ nữ cũng có thể tự làm được mà không cần đến bất kỳ máy móc hay dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ nào. Vì thế mà bạn đâu cần phải tốn thêm chi phí đắt đỏ hơn nhiều khi thay thế tại gara.

Việc tự thay gạt mưa CX5 tại nhà chỉ mất của bạn khoảng 5’ – điều này nhanh chóng hơn nhiều so với việc bạn phải mang đến sửa tại các gara. Dưới đây là hướng dẫn thay gạt mưa lưỡi kép cho xe Mazda Cx-5 của bạn:

  • Bước 1: Nâng cần gạt theo phương thẳng đứng. Lưu ý cầm chắc tay để cần ko bật lại làm vỡ kính
  • Bước 2: Tìm chốt nối nằm giữa cần gạt và lưỡi gạt, bóp nhẹ để tách rời thanh gạt ra khỏi cần
  • Bước 3: Dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính chắn gió trước khi lắp gạt mới
  • Bước 4: Nâng cần gạt lên lại để lắp lưỡi gạt mới, ngược lại thứ tự lúc tháo
  • Bước 5: Điều chỉnh cần gạt về đúng vị trí và vận hành thử

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải mua được gạt mưa 2 lưỡi CX5 đúng với kích thước và chân gạt.Hy vọng với những thông tin chi tiết được cung cấp ở trên, bạn đã có được sử lựa chọn chính xác cho riêng mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về gạt mưa lưỡi kép CX5, kích thước gạt mưa Mazda CX5 hay loại chân gạt, giá thành, chất lượng của mỗi hãng gạt mưa,… hãy liên hệ với VIETTECH AUTO theo số 0902 247 699  để được giải đáp chính xác nhất. Các sản phẩm cần gạt mưa 2 lưỡi tại Viettech hoàn toàn là thiết bị chính hãng 100% và được bảo hành lên tới 12 tháng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: