Viên Sủi Rửa Kính Ô Tô Có Tốt Không? Cách Dùng [Chi Tiết]

2023-10-30 09:16:52

Viên sủi rửa kính ô tô có tốt không, có nên dùng không? Là một trong số những chất tẩy rửa rất được ưa chuộng hiện nay. Nó có thực sự đánh bay bụi bẩn, tẩy rửa và không gây hại xe hơi?

Viên sủi rửa kính ô tô có tốt không?

Theo đánh giá của nhiều người, viên sủi rửa kính ô tô mang lại hiệu quả tốt, giúp kính sạch và sáng bóng. Đặc biệt là tính tiện lợi, dễ dàng mang theo xe.

 

Ngoài ra, viên nén rửa kính không màu, không mùi, không vị, không gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt là không hại da tay. Bởi một viên sủi nước rửa kính cho ô tô bao gồm 3 thành phần chính:

 1. Chất hoạt động bề mặt: Chất hoạt động bề mặt là các phân tử được hình thành từ hai hạt riêng biệt, một đầu ưa nước và một đầu ưa dầu mỡ. Khi hòa tan trong nước, nó làm giảm sức căng bề mặt cửa nước và tăng khả năng hòa tan của các hợp chất hữu cơ.
 2. Muối nở (backing soda): Natri bicacbonat là tinh thể màu trắng, hoặc tinh thể mịn đơn. Nó không mùi, không độc, không mặn, hòa tan trong nước. Dung dịch nước của nó hơi kiềm do thủy phân, ổn định ở nhiệt độ bình thường. Không thay đổi trong không khí khô, chậm hóa lỏng trong không khí ẩm.
 3. Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa là những chất giúp ngăn chặn tác động xấu của oxy. Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe sinh vật, chất chống oxy hóa còn có thể sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm và chất ổn định ng nghiệp.

Công dụng viên sủi rửa kính ô tô

 • Tẩy sạch lớp màng dầu cặn, bụi bẩn bám ở trên bề mặt kính ô tô, giúp phần kính lái xe luôn sạch sẽ.
 • Khả năng mài mòn cho cần gạt nước cao su, giữ cần gạt kính luôn mềm dẻo, kéo dài tuổi thọ. Giúp lớp kính chắn gió không bị trầy xước, tránh nhờn rít do bụi bẩn bẩn gây nên.
 • Sử dụng sửa được cả thân xe hơi mà không làm hỏng lớp sơn ở bền mặt thân xe.

Chi tiết cách dùng viên sủi rửa kính ô tô

Cách 1 . ( Dung dịch tẩy rửa kính đa năng)

– Pha dung dịch ra chai nhựa

– Cho 4 lít nước vào chai nhựa.

– Thả 1 viên sủi lau kính vào chai và chờ vài giây.

– Đem ra sử dụng.

Cách 2. ( Dùng thay thế nước gạt mưa ô tô)

– Mở nắp capo

– Tìm vị trí bình đựng nước gạt mưa.

– Mở nắp đậy.

– Bổ sung đầy nước sạch vào bình.

– Thả 1 viên sủi vào và đóng nắp bình chứa nước. 

>> Xem thêm: https://viettechauto.vn/vien-sui-rua-kinh-o-to-cao-cap-an-toan-lanh-tinh

Ngoài cách pha này, bạn có thể pha trực tiếp ở trong chậu nước để tẩy rửa các bề mặt kính khác trong nhà, trên cửa sổ và dùng khăn lau kính cho sạch.

 

Lưu ý cách dùng viên sủi rửa kính ô tô

 • Sản phẩm được bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát
 • Tránh xa khỏi tầm tay trẻ em
 • Sản phẩm không ăn được
 • Thích hợp sử dụng cho nhiệt độ nước trên 0 độ C.
 • Màu sắc ảnh chụp có thể đậm màu hơn thực tế bên ngoài

Với những đánh giá viên sủi rửa kính ô tô mà Viettech Auto  vừa nêu trên. Chắc chắn đây là một sản phẩm bạn nên mua, giúp vệ sinh và bảo vệ kính chắn gió của xe. 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: