Lẫy Chuyển Số Sau Vô Lăng Xe Vios & Yaris Rất Tiện Lợi Khi Đi Đường Dài, Cao Tốc

Tình trạng: Còn trong kho
2,350,000đ 2,450,000đ

Hỗ trợ chuyển số giúp tài xế không cần rời tay khỏi vô lăng mà vẫn có thể thao tác chuyển số trên xe.

Tặng công lắp đặt tại Shop

Miễn phí ship COD toàn quốc giá tự lắp.

Lẫy chuyển số trên vô lăng xe Toyota Vios và Toyota Yaris: là thiết bị được lắp đặt ngay dưới vô lăng. Chúng được thiết kế với hai công tắc điện tử ký hiệu(-) bên trái để về số thấp và (+) bên phải khi về số cao. Mặc dù thiết bị này có kích thước rất nhỏ so với các bộ phận khác như lại có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chuyển số. Nó giúp tài xế không cần rời tay khỏi vô lăng mà vẫn có thể thao tác chuyển số trên xe. Nhằm đảm bảo an toàn trong suốt hành trình di chuyển.

Cách dùng lẫy chuyển số trên vô lăng xe Vios và Yaris 

Cách sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng cực kỳ đơn giản. Tương tự như như chế độ số tay (+), (-) trên cần số. Lẫy chuyển số này thường đặt sau vô lăng. Người dùng có thể dùng tay nhấn và vào ký hiệu( +) nếu muốn lên số và ký hiệu(-) nếu muốn giảm số. Khi bạn kéo lẫy chuyển số , bảng điều khiển sẽ hiển thị số hiện tại xe đang dùng. Tương tự với cần số sàn, người lái có thể đổi số từ 1500 đến 2500 vòng/ phút với chế độ lái thông thường.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lên hay xuống số thì động cơ cũng cần một thời gian tương tự như khi chọn số trên xe số sàn. So với việc dùng tay chỉnh trên cần số thì đa phần người dùng thích sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng hơn do nó rất tiện lợi và không cần rời tay khỏi vô lăng.

LẪY CHUYỂN SỐ TRÊN VÔ LĂNG DÙNG ĐƯỢC TRÊN XE BẢN NĂM NÀO

- Đa số dùng được cho xe Vios từ 2018 - 2024 và Yaris thế hệ mới.

Lắp lên các xe bản số AT tự động.

 

Công dụng của lẫy chuyển số sau vô lăng xe Vios và Yaris.

1. Giúp thuận tiện trong việc đổ đèo dốc

Bạn có thể nhấn vào nút điều khiển(-) giúp giữ ổn định cho xe. Nhờ đó giúp người lái tránh việc phải rà phanh liên tục. Hạn chế chế đối đa nguy cơ bị mất phanh, thuận tiện hơn cho việc đổ đèo dốc ở các địa hình gồ ghề như đồi núi. Việc rà phanh nhiều gây kha rất nhiều nguy hiểm. Dầu phanh sẽ bị sôi và làm nóng đĩa phanh quá. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của phanh xe. Như vậy có thể thấy lẫy chuyển số giúp đảm bảo chất lượng xe cũng như độ an toàn cho người lái trong mọi địa hình.

2. Dễ dàng leo đèo dốc

Trước khi leo dốc tài xế lưu ý về số ở mức thấp hơn để tăng cường lực kéo. Sau đó điều khiển tăng số(+). Ngoài ra, cũng có thể nhấn chân ga để tăng tốc cho động cơ. Có thể nói lẫy chuyển động cơ có tác dụng vô cùng lớn đối với những xe có động cơ yếu hoặc chở theo hành lý quá nặng.

3. Xử lý nhanh các tình huống khi đi trên đường cao tốc

Khi muốn vượt xe trên đường cao tốc, thiết bị lẫy chuyển số cũng có vai trò rất quan trọng. Bạn cũng cần thao tác về số thấp, sau đó nhấn chân ga để tăng sức kéo cũng như gia tốc tức thời cho xe. Thiết bị này cũng giúp người lái xễ xử lý khi bất ngờ gặp các chướng ngại vật trên đường.
Trong khi đó nếu không dùng lẫy chuyển số, bạn chỉ dùng chân ga để tăng tốc, giữ nguyên số với động cơ mạnh, vòng tua máy cao thì buộc người lái sẽ phải phanh gấp khi gặp chướng ngại vật.

4. Vượt qua các địa hình gập ghềnh trong điều kiện thời tiết bất lợi

Trong trường hợp địa hình gập ghềnh đường trơn do mưa lũ, người lái có thể chuyển từ chế độ tự động sang bán tự động, số S hoặc số M. Đồng thời giữ xe ở số 1 hoặc 2 kết hợp với việc phanh xe liên tục. Điều này giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn bởi lẫy chuyển số có khả năng tối ưu được sức cản do động cơ gây ra.

5. Xử lý tốt trong các sự cố mất phanh

Nếu nhận thấy xe đang gặp sự cố mất phanh, tài xế cần thực hiện trả số qua lẫy chuyển số đồng thời thả chân ga và giảm tốc độ để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp thấy xe có dấu hiệu bất thường, người lái nên bảo dưỡng ở những ở những đơn vị uy tín, bảo hành đầy đủ để đảm bảo tuổi thọ cho xe.

Việc lắp lấy chuyển số trên vô lăng xe Vios và Yaris sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi lái xe trên đường cao tốc, tăng tính an toàn và thoải mái khi lái xe. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định độ xe.

Thông tin liên hệ tại Viettechauto.

Hotline: 0902 247 699

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


Từ khóa: lẫy chuyển số trên vô lăng xe vios, lẫy chuyển số sau vô lăng xe yaris, lấy chuyển số vô lăng vios