Lẫy Chuyển Số Sau Vô Lăng Toyota Cross Veloz

Tình trạng: Còn trong kho
2,690,000đ 2,990,000đ

Phiên bản mới 2024 

Duy trì chất lượng xe hơi, vừa đảm bảo an toàn cho người lái trên mọi địa hình.

Tặng công lắp đặt tại cửa hàng

Tặng phí Ship COD giá thợ trên toàn quốc

Lẫy chuyển số trên vô lăng xe Toyota Cross Veloz được lắp đặt ngay dưới vô lăng, có hai công tắc điện tử ký hiệu (-) ở bên trái về số thấp và (+) ở bên phải về số cao. Thiết bị có tên tiếng Anh là paddle shifters, kích thước tuy nhỏ so với các bộ phận khác trên xe ô tô nhưng có vai trò vô cùng quan trọng hỗ trợ việc chuyển số. Tài xế không cần rời khỏi vô lăng vẫn có thể thao tác chuyển số trên xe, đảm bảo an toàn trong suốt hành trình di chuyển.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA LẪY CHUYỂN SỐ SAU VÔ LĂNG

Xe Toyota Cross Veloz sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng với hai nút điều khiển tăng (+), giảm (-) số, lẫy chuyển số trên vô lăng là phương tiện gửi tín hiệu về hộp điều khiển (ECU) của xe. Tài xế thực hiện thao tác tăng, giảm số theo thực tế di chuyển trên lẫy chuyển số, ECU tiếp nhận và truyền tín hiệu đến hộp số để điều khiển xe theo đúng yêu cầu của người lái.

Đối với chế độ lái thể thao (sport, sport +), chế độ manual thì lẫy chuyển số được sử dụng mặc định, phát huy hiệu quả tối đa nhờ thao tác nhanh gọn, đơn giản.

5 CÔNG DỤNG CỦA LẪY CHUYỂN SỐ SAU VÔ LĂNG Veloz

1. Hỗ trợ Leo đèo/dốc

Tài xế lưu ý về số ở mức thấp hơn để tăng cường lực kéo khi leo dốc trước khi điều khiển tăng số (+). Có thể kết hợp nhấn chân ga để tăng tốc động cơ. Trong trường hợp này, lẫy chuyển số trên vô lăng hữu dụng với những xe có động cơ yếu hoặc chở theo hành lý quá nặng. 

2. Đổ đèo/dốc

Thiết bị tận dụng khả năng phanh của động cơ bằng cách ấn vào nút điều khiển giảm (-) có chức năng giữ độ ổn định của xe. Từ đó, người lái tránh việc rà phanh liên tục, hạn chế nguy cơ mất phanh, thuận lợi cho việc đổ đèo/dốc trên địa hình đồi núi. Việc rà phanh nhiều, dễ gây sôi dầu phanh, làm nóng đĩa phanh quá mức, ảnh hưởng đến chất lượng phanh xe. Như vậy, lẫy chuyển số vừa duy trì chất lượng xe hơi, vừa đảm bảo an toàn cho người lái trên mọi địa hình.

3. Xử lý sự cố mất phanh

Người lái thực hiện trả số qua lẫy chuyển số trên vô lăng, đồng thời nhả chân ga, giảm tốc độ để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

4. Vượt xe khác trên đường cao tốc

Lúc này, thiết bị giúp gia tăng sức kéo và gia tốc tức thời cho xe với thao tác về số thấp và nhấn chân ga, đồng thời dễ xử lý trong trường hợp gặp chướng ngại vật trên đường. Nếu chỉ dùng chân ga để tăng tốc độ, giữ nguyên số với động cơ mạnh, vòng tua máy cao sẽ phải phanh gấp khi gặp chướng ngại vật. 

5. Vượt địa hình khó trong điều kiện thời tiết bất lợi

Người lái chuyển chế độ tự động sang bán tự động, số M hoặc S đồng thời giữ xe ở số 1 hoặc 2 để vượt qua địa hình gập ghềnh, đường trơn trượt do mưa lũ bằng cách kết hợp với phanh xe liên tục. Thao tác này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu bởi lẫy chuyển số tối ưu được sức cản do động cơ tạo ra.

- Tham khảo thông tin và đặt mua lẫy chuyển số sau vô lăng Toyota Cross Veloz hoặc gọi điện đến hotline 0902.247.699 để được hướng dẫn chi tiết về độ xe.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.