Lấy Chuyển Số Trên Vô Lăng Xe Hyundai Tucson 2022-2024

Tình trạng: Còn trong kho
2,350,000đ 2,490,000đ

Không cần rời tay khỏi vô lăng vẫn có thể thao tác chuyển số trên xe, đảm bảo an toàn trong suốt hành trình di chuyển.

Miễn phí công lắp đặt tại cửa hàng.

Ship COD toàn quốc giá thợ

Cách dùng lẫy chuyển số trên vô lăng

Cách sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng trên xe Hyundai Tucson cực kỳ đơn giản. Nó tương như như chế độ số tay (+), (-) trên cần số. Lẫy chuyển số này thường đặt sau vô lăng. Người dùng có thể dùng tay nhấn và vào ký hiệu( +) nếu muốn lên số và ký hiệu(-) nếu muốn giảm số. Khi bạn kéo lẫy chuyển số , bảng điều khiển sẽ hiển thị số hiện tại xe đang dùng. Tương tự với cần số sàn, người lái có thể đổi số từ 1500 đến 2500 vòng/ phút với chế độ lái thông thường.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lên hay xuống số thì động cơ cũng cần một thời gian tương tự như khi chọn số trên xe số sàn. So với việc dùng tay chỉnh trên cần số thì đa phần người dùng thích sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng hơn do nó rất tiện lợi và không cần rời tay khỏi vô lăng.

Những công dụng khi lắp lẫy chuyển số trên vô lăng xe Hyundai Tucson 2022-2024

1. Đổ dốc

Dùng lẫy chuyển số khi đổ đèo để tận dụng khả năng phanh của động cơ, tránh tình trạng đĩa phanh nóng quá mức do rà phanh liên tục. Khi xuống dốc, bạn sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng để tận dụng khả năng phanh của động cơ tránh trường hợp đĩa phanh bị nóng quá mức do rà phanh liên tục.

Bạn nhấp vào lẫy (-) để trả số cho đến khi bạn đạt tốc độ phù hợp. Nếu độ dốc giảm và bạn muốn xe chạy nhanh hơn thì nhấp vào lẫy (+) để tăng số. Tùy theo độ dốc mà bạn có thể điều chỉnh độ lẫy chuyển số trên vô lăng theo các số 1, 2 hoặc 3.

2. Leo dốc

Về số ở cấp số thấp hơn để tăng cường lực kéo khi leo dốc, thao tác tương tự với việc vượt xe. Việc đổ dốc và leo dốc có thể áp dụng quy tắc "lên bằng số nào thì xuống bằng số đó". Khi leo dốc bạn cần về số thấp hơn để tăng cường lực kéo, cũng tương tự như việc vượt xe.

Lưu ý chỉ nên dùng khi vượt trên xa lộ, và đừng quên việc tuân thủ các quy định của pháp luật về việc vượt xe khác. Tương tự như khi đổ dốc, bạn có thể dùng lẫy chuyển số để vượt khi đang ở số D.

3. Vượt xe khác

 Dùng lẫy (-) để trả số ngay trước khi muốn vượt một xe khác. Về số thấp hơn giúp tăng sức kéo và khả năng tăng tốc tức thời cho xe, và giúp vượt dễ dàng hơn so với việc chỉ dùng chân ga để gia tăng tốc độ.

Chỉ nên dùng khi vượt trên xa lộ, và đừng quên việc tuân thủ các quy định của pháp luật về việc vượt xe khác. Tương tự như khi đổ dốc, bạn có thể dùng lẫy chuyển số để vượt khi đang ở số D.

Vượt những điều kiện địa hình khó, chuyển từ chế độ tự động, số D, sang chế độ bán tự động, số M hoặc S, dùng giữ xe ở số 1 hoặc 2 để di chuyển qua những khu vực địa hình khó.

4. Giảm tiêu hao nhiên liệu

Một khi đã sử dụng lẫy chuyển số thành thạo thì bạn có thể tăng số nhanh hơn mức bình thường khi xe tự động chuyển số. Nếu thực hiện nhấp vào lẫy (+) ngay sau khi bạn nhấc chân khỏi bàn đạp ga sẽ giúp giảm thiểu tối đa sức cản do động cơ tạo ra, lúc này xe sẽ di chuyển dựa vào quán tính, nhiều mẫu xe hiện đại có chế độ tự ngắt nhiên liệu một khi xe đã ở đúng số và người lái không dùng chân ga.

5. Đường trơn

Trong một số trường hợp, bạn có thể không cần quá nhiều sức kéo khi vừa khởi hành để giúp kiểm soát tốt hơn, như trên bề mặt trơn trượt!

Trong một số trường hợp, bạn có thể không cần quá nhiều sức kéo khi vừa khởi hành để giúp kiểm soát tốt khả năng di chuyển của xe trên bề mặt trơn trượt, bạn có thể dùng lẫy (+) để vào ngay vào số 2 và nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh. Dùng lẫy (-) để về số và giảm tốc độ giúp bạn kiểm soát xe tốt hơn khi dùng phanh nhất là trong điều kiện đường trơn trượt.

6. Mất phanh

- Dùng lẫy chuyển số cũng có thể giúp bạn trả số và giảm tốc độ xe trong trường hợp xe bị mất phanh. Bạn chỉ cần đẩy cần số về hướng (+) để lên số và (-) để về số. Một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là, nhiều người hay đẩy cần số lên để giúp xe chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế là nếu bạn muốn xe chạy nhanh hơn bạn cần, đẩy cần số xuống.

7. Khi off-road

Với nhược điểm phản ứng chậm của hộp số tự động trong những điều kiện địa hình phức tạp, xe có thể gặp phải những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu sử dụng lẫy chuyển số hợp lý thì việc này có thể được giải quyết.

Chưa kể, với lẫy chuyển số lái xe có thể kiểm soát chiếc xe của mình tốt hơn trong điều kiện đường trơn trượt. Đơn giản chỉ cần kết hợp trả số đồng thời khi phanh, nó tương tự như đổ dốc. Tài xế cũng có thể áp dụng cách này trong trường hợp tương tự là mất phanh.

Tham khảo thông tin và đặt mua LẪY CHUYỂN SỐ SAU VÔ LĂNG Xe Hyundai Tucson 2022-2024 hoặc gọi điện đến hotline 0902.247.699 để được hướng dẫn chi tiết

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


Từ khóa: lẫy chuyển số sau vô lăng hyundai tucson, chuyển số trên vô lăng tucson, lấy số vô lăng tucson