Lấy Chuyển Số Trên Vô Lăng Xe Kia Cerato, Seltos, Sonet

Tình trạng: Còn trong kho
2,450,000đ

Hỗ trợ tối ưu cho thao tác người lái, giúp việc lái xe trở nên đơn giản và đảm bảo an toàn hơn. 

Lẫy chuyển số trên vô lăng ô tô là gì?

Lẫy chuyển số trên vô lăng thực chất là 2 công tắc điện tử điều khiển được gắn ngay sau vô lăng ô tô. Với cách bố trí như vậy, người lái xe không cần phải rời tay khỏi vô lăng mà vẫn có thể điều khiển thay đổi, chuyển số xe đơn giản, nhanh chóng. Vì vậy trên các xe Kia Cerato, Kia Seltos, Kia Sonet được trang bị lẫy chuyển số trên vô lăng là 1 điều tuyệt vời giúp lái xe thao tác chuyển số 1 cách nhanh chóng.

Khác với kiểu sang số truyền thống, cần số được bố trí ở khu dưới. Khi cần chuyển số, người lái cần phải di chuyển lái từ vô lăng xuống dưới để sang số khá bất tiện và có thể gây ảnh hưởng trong những trường hợp khẩn cấp. Thế nên, lẫy chuyển số trên vô lăng sẽ hỗ trợ tối ưu cho thao tác người lái, giúp việc lái xe trở nên đơn giản và đảm bảo an toàn hơn. 

Nguyên tắc hoạt động của lẫy chuyển số trên vô lăng xe Kia Cerato, Seltos, Sonet

Với hai nút điều khiển tăng (+), giảm (-) số, lẫy chuyển số trên vô lăng là phương tiện gửi tín hiệu về hộp điều khiển (ECU) của xe. Tài xế thực hiện thao tác tăng, giảm số theo thực tế di chuyển trên lẫy chuyển số, ECU tiếp nhận và truyền tín hiệu đến hộp số để điều khiển xe theo đúng yêu cầu của người lái.

Đối với chế độ lái thể thao (sport, sport +), chế độ manual thì lẫy chuyển số được sử dụng mặc định, phát huy hiệu quả tối đa nhờ thao tác nhanh gọn, đơn giản.

Tác dụng lẫy chuyển số trên vô lăng ô tô xe KIA Cerato, Seltos, Sonet

Tùy theo cách sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng mà thiết bị này có thể mang đến những chức năng riêng. Thiết bị này được dùng cho những trường hợp chính như:

Thay đổi tốc độ khi đổ dốc hoặc lên dốc

Người lái có thể dùng lẫy chuyển số để sang số thấp khi đổ dốc. Mục đích nhằm tận dụng khả năng phanh động cơ để tránh phải dùng phanh quá mức. Điều này giúp tránh làm nóng đia phanh khi phải rà phanh liên tục. 

Còn khi leo dốc, người lái có thể dùng lẫy chuyển số thấp để tăng lực kéo của xe. Cách sử dụng lẫy chuyển sống trong cả 2 trường hợp này là giống nhau theo nguyên tắc “lên dốc số nào thì xuống dốc số đó”. 

Trả số để vượt xe

Để vượt xe khác trong những trường hợp nhất định, người dùng cần tận dụng nhanh lẫy chuyển số để trả số về mức thấp, tăng lực kéo để vượt xe nhanh hơn. Tuy nhiên, trường hợp vượt xe khác chỉ nên áp dụng khi xe đang di chuyển trên xa lộ và vượt xe đúng quy định. Hoặc cũng với lẫy chuyển số, người lái có thể thao tác nhanh khi sang số, chuyển về mức số phù hợp khi cần điều khiển xe ở những đoạn đường khó. 

Dùng lẫy chuyển số linh hoạt để tiết kiệm nhiên liệu

Khi biết cách sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng một cách thành thạo, người lái có thể tận dụng thiết bị hỗ trợ này nhằm giảm khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe. Khi chuyển xe về chế độ số cao, nhấc chân ga sẽ giúp làm giảm lực cản của động cơ, xe sẽ di chuyển theo quán tính và tự động ngắt nhiên liệu. Điều này không phải người lái xe nào cũng biết. 

An toàn khi vượt đường trơn, mất phanh

Trường hợp này cũng giống như với khi xe đổ dốc. Khi đi đường trơn, người lái sử dụng lẫy chuyển số để chuyển số nhằm kiểm soát khả năng di chuyển. Thường là vào số (-) để giảm tốc độ. Trong trường hợp xe mất phanh cũng vậy.

 

Cách sử dụng lẫy chuyển số trên vô lăng

Cách dùng lẫy chuyển số trên vô lăng khá đơn giản đối với tất cả mọi người lái. Trang bị này giúp người dùng tiện lợi và nhanh chóng hơn nhiều so với sử dụng cần số tay ở phía dưới như truyền thống:

- Kéo lẫy để chuyển số

Trên lẫy chuyển số, người lái chỉ cần kéo lẫy chuyển số sang trái (-) để về số thấp và kéo lẫy sang phải (+) để lên số cao. Cùng với thao tác kéo lẫy, bảng điều khiển sẽ hiển thị số trên xe. Xe nhận tín hiệu chuyển không phải ngay ngay tức thì mà sẽ mất vài giây để chuyển số giống như xe số sàn. 

Dùng lẫy chuyển số vô lăng chuyển xe sang chế độ số S/M

- Hầu hết các xe tự động đều chỉ cần về chế độ D để vận hành trong mọi địa hình. Khi có lẫy chuyển số, người dùng có thể gạt lẫy về số S hoặc M. Nhờ vậy, người lái có thể dự điều chỉnh việc tăng hoặc giảm tốc giống như đi xe số sàn.

Khi sử dụng lẫy chuyển số, người lái sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của động cơ cũng như tốc độ xe.

- Tham khảo thông tin và đặt mua LẪY CHUYỂN SỐ SAU VÔ LĂNG Xe Kia Cerato, Seltos, Sonet  hoặc gọi điện đến hotline 0902.247.699 để được lắp đặt và hướng dẫn chi tiết.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.